LEGA FASHION HOUSE

Lega Fashion House tọa lạc tại số 106 đường 3-2, Phường 14, Quận 10 thuộc khu trung tâm thành phố có thể giao thông qua các quận khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngày đăng: 15-01-2016

2,571 lượt xem

Lega Fashion House tọa lạc tại số 106 đường 3-2, Phường 14, Quận 10 thuộc khu trung tâm thành phố có thể giao thông qua các quận khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đường 3/2 nằm trên trục đường chính trong kế hoạch quy hoạch tổng thể phát triển giao thông đến năm 2020 của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí khu đất khá thuận lợi: Phía Đông Bắc giáp Quận đội Quận 10; Phía Tây Bắc giáp khu dân cư; Phía Tây Nam giáp khu dân cư; Phía Đông Nam giáp đường 3/2.

lega-fashion-house
Phối cảnh Lega Fashion House

Với diện tích khu đất 5.620 m2, dự án Lega Fashion House xây dựng 24 tầng ( 2 hầm, 1 tầng lửng và 1 tầng kỹ thuật ) với tổng diện tích sàn 46.084 m2 và 11.240 m2 diện tích tầng hầm. Dự án hình thành khu trung tâm thương mại hiện đại phù hợp quy hoạch tổng thể của kiến trúc thành phố.

Dự kiến chia thành các khu vực kinh doanh chuyên biệt như: Cao ốc văn phòng cho thuê; Khu trung tâm thương mại thời trang; Sàn diễn thời trang; Khu rạp chiếu phim; Trung tâm trưng bày – giao dịch nguyên phụ liệu ngành may mặc; Trung tâm hội thảo; Khu nhà hàng.

Ước tính ban đầu tổng giá trị dự toán đầu tư khoảng 800 tỷ đồng.

Cuối năm 2010, Dự án Fashion House-Một tổ hợp về thương mại, văn phòng được lên kế hoạch xây dựng tại số 106 đường 3/2, quận 10, TP.HCM. Dự án được sẽ được xây dựng trên diện tích đất 5.620m2, là khu cao ốc cao 20 tầng nổi và 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 60.000m2.

Lega Fashion House được xem như một tổ hợp khác biệt và mới mẻ ở TP.HCM khi nhà đầu tư muốn tạo điểm nhấn là một khu chuyên biệt về thương mại thời trang, sàn diễn, rạp chiếu phim, ẩm thực, trung tâm hội thảo, khu giao dịch và trưng bày và khu cho thuê văn phòng. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 800 tỷ đồng.

Để triển khai dự án này, CTCP Giày da và May mặc Xuất khẩu (Legamex), CTCP Đầu tư và Phát triển Gia Định (GDI), OceanGroup và Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã ký kết hợp tác đầu tư vào cuối 2010. Trong đó, Ocean Group là đơn vị nắm phần vốn góp lớn nhất là 75%, Legamex và GDI góp 25%. OceanBank là đơn vị cung cấp các dịch vụ ngân hàng, quản lý, hỗ trợ vốn cho toàn bộ dự án

Tuy nhiên, thị trường bất động sản gặp khó khăn, Lega Fashion House cũng chưa thể triển khai đúng tiến độ đã đề ra. Trong khi đó, vào cuối năm 2014 vừa qua Ocean Group –cổ đông lớn nhất của dự án lại gặp phải biến cố lớn khi nguyên Chủ tịch HĐQT của tập đoàn này là ông Hà Văn Thắm bị bắt. Sau đó, OGC phải tái cấu trúc, vực dậy công ty bằng cách bán đi các tài sản có quy mô lớn mà tập đoàn khó có đủ năng lực để triển khai.

Dự án StarCity Centre –Đông Nam Trần Duy Hưng sẽ được chuyển nhượng cho đối tác khác, với lợi nhuận dự kiến đem lại khoảng 1.000 tỷ, Lega Fashion House cùng với Dự án Tổ hợp tại 25 Trần Khánh Dư (Hà Nội) là 2 dự án mà OGC muốn chuyển nhượng. Tuy nhiên, một nguồn tin riêng cho biết có thể OGC sẽ giữ lại dự án 25 Trần Khánh Dư để triển khai tiếp, OGC chỉ thoái vốn khỏi Lega Fashion House vì không có hiệu quả.

Cuộc đổi chủ mới

Và đối tác được nhắc tới ở dự án này đó là Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn VINA ( viết tắt: Land Saigon). Thông tin này được tiết lộ trong một báo cáo về ĐHĐCĐ thường niên 2015 của Legamex vào tháng 6/2015.

Báo cáo nêu rõ “cuối 2014 có nhiều biến động xảy ra nên OGC không có khả năng tiếp tục đầu tư vào dự án và đã có văn bản xin rút khỏi dự án và thanh lý hợp đồng. Hiện các bên hợp tác đã rà soát lại chi phí dự án và chuẩn bị thanh lý hợp đồng với OGC, song song chuẩn bị ký hợp đồng hợp tác với đối tác mới là Land Saigon –đơn vị được đánh giá có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực trong đầu tư dự án.”

Lưu ý ở đây là, OGC là một trong 3 đối tác ở dự án và thực hiện việc rút vốn đầu tư chứ không hẳn là chuyển nhượng dự án này. Do đó, những đối tác mới của Lega Fashion House rất có thể sẽ thỏa thuận một tỷ lệ góp vốn khác.

Qua tìm hiểu được biết Land Saigon hiện đã và đang đầu tư vào 4 dự án BĐS. Trong đó, cao ốc chung cư Linh Trung tại Thủ Đức đang có số chi phí xây dựng dở dang lớn nhất khoảng trên 129 tỷ, dự án cao 15 tầng với 259 căn hộ; Dự án chung cư Ngọc Lan tại Phú Thuận, Q.7 cao 18 tầng, 275 căn hộ; Dự án Phú Hoàng Anh và một dự án 34 lô nhà thấp tầng ở Bảo Lộc –Lâm Đồng do Land Saigon nắm 90%.

Ngoài ra, Land Saigon còn sở hữu một dự án lớn khác là Khu chung cư 628-630 đường Võ Văn Kiệt rộng 3,1ha (hiện đang là trụ sở Land Saigon). Liên quan đến dự án này, tháng 5/2014 Sovico và các cổ đông liên quan đã chi ra 260 tỷ đồng để sở hữu gần 50% cổ phần tại Land SaiGon từ 7 cổ đông EVN, EVN Tp.HCM, EVN Khánh Hòa, EVN Hải Dương, EVN Miền Nam, EVNFC và EVN Hà Nội.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2015 của Land Saigon, công ty hiện có vốn điều lệ 900 tỷ đồng, tổng tài sản 1.143 tỷ, vốn chủ sở hữu hơn 903 tỷ, doanh thu đạt khoảng gần 5 tỷ và lợi nhuận gần 1 tỷ. Land Saigon hiện đang gửi ngân hàng 383,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, phía sau Land Saigon là những cổ đông lớn khá tiếng tăm đó là Sovico, Công ty CP Đại ốc Đông Á, và một số cá nhân khác.

Trong 6 tháng đầu 2015, Land Saigon đã hạch toán điều chỉnh giảm phần nhận vốn góp liên doanh của Sovico (380 tỷ) theo hợp đồng ký vào tháng 3/2014 liên quan đến đầu tư Dự án 628-630 Võ Văn Kiệt. Với các bên liên quan đến Sovico là Địa ốc Đại Á và một số cá nhân sở hữu ở Land Saigon thì Sovico được xem là chi phối Land Saigon.

Còn CTCP Đầu tư Phát triển Gia Định (GDI) có vốn điều lệ tính đến cuối năm 2014 gần 380 tỷ đồng. Trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là Công ty Dệt may Gia Định 16% (60 tỷ đồng), ngoài ra còn có OceanBank 12% (44 tỷ), Legamex 2% (8 tỷ đồng)…

Như vậy, với động thái mới này Lega Fashion House sẽ được hợp tác đầu tư bởi Land Saigon với Legamex và GDI, dự án đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Hiện dự án này đã thiện xong đóng cọc thử nghiệm, khi có kết quả Chủ đầu tư thiết kế hạng mục móng, hầm và tường vây của công trình.

 

Bạn đang xem tin tại: http://chothuevanphongquan3hcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

Thống kê

Tổng truy cập 867,503

Đang online5