EMPIRE CITY

Empire City có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD tại trung tâm KĐT mới Thủ Thiêm, trong đó có tòa cao ốc trọc trời 86 tầng, được xem là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Ngày đăng: 15-01-2016

1,980 lượt xem

Khởi công xây dựng ngày 02-10-2015 công trình tháp quan sát Empire City cao 86 tầng sẽ được khởi công xây dựng tại Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM với số vốn đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ, tương đương 26.000 tỉ đồng trong đó có tòa cao ốc trọc trời 86 tầng, được xem là tòa nhà cao nhất Việt Nam.. Công trình được cho là điểm nhấn của khu Thủ Thiêm dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

empire-city

Phối cảnh Empire City

Dự án Empire City có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Thủ Thiêm vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư, đáng chú ý là tổ hợp này có tòa tháp đa năng cao 86 tầng. Dự án do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương (liên doanh giữa Công ty BĐS Tiến Phước và Công ty TNHH BĐS Trần Thái) và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) là chủ đầu tư.

Được biết, Công ty Denver Power Ltd thuộc tập đoàn đa quốc gia Gaw Capital Partners. Đây là quỹ đầu tư tư nhân lớn có trụ sở tại Hồng Kông, do 2 cổ đông Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập, là những người rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS ở Bắc Mỹ và một số nước châu Á trước khi lập ra Gaw Capital Partners.

Năm 1995, ông Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Angles, sau đó ông này lập ra quỹ Downtown Properties kinh doanh BĐS ở California, New York, Georgia và Hawaii; Còn Kenneth GAW là CEO của Pioneer Global Group từ những năm 1994, ông rất giỏi đầu tư vào các bất động sản là khách sạn lớn ở châu Á. Sau đó ông đã mua lại nhiều khách sạn và tòa nhà nổi tiếng như Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan, AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong...

Đến 2005, Gaw Capital Partners được thành lập do 2 cổ đông này sáng lập có vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD, đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.

Quỹ đầu tư GAW đã nhắm mục tiêu đầu tư vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau.

Ở Việt Nam, Gaw Capital Partners dường như không được biết đến nhiều, nhưng mới đây lại được chú ý khi có nhiều thông tin về tập đoàn này đang thâu tóm và dự định đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Trong đó, đáng chú ý nhất hiện nay là tòa tháp đa năng 86 tầng thuộc dự án Empire City tại Thủ Thiêm. Ban đầu dự án này do liên doanh Tiến Phước –Keppel Land làm chủ đầu tư, thuộc khu 2B diện tích 22,6ha trong đó tháp quan sát 86 tầng được xây trên diện tích 8,7ha. Dự án được UBND Tp.HCM chấp thuận đầu tư từ năm 2012.

empire-city-1

Phối cảnh Empire City

Sau đó, không có thông tin nào khác về dự án này, nay UBND Tp.HCM chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thì Keppel Land đã bất ngờ rút khỏi tổ hợp này và thay vào đó là Gaw Capital Partners sẽ góp 50% vốn trong tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1,2 tỷ USD.

Ngoài ra, mới đây quỹ đầu tư Indochina Land cũng đã công bố thông tin Gaw Capital Partners đã mua lại 4 dự án BĐS của quỹ đầu tư này gồm Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Indochina Plaza Hanoi và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam (Malibu Villas) và TP.HCM (Park City). Giá trị thương vụ này được cho là 106 triệu USD.

Trong khi đó, 2 đại diện của Việt Nam cũng không lạ lẫm gì với giới đầu tư địa ốc tại Tp.HCM và các tỉnh miền Nam.

Tiến Phước được thành lập từ năm 1992, là nhà phát triển nhiều dự án BĐS tại Tp.HCM, trong đó đã có nhiều dự án như Dự án phức hợp ven sông Nam Rạch Chiếc, khu biệt thự Greenfield Village Quận 2, Khu dân cư phức hợp Tiến Phước – Nam Sài Gòn, Le Meridien Saigon Tower cao 23 tầng ( khách sạn và cao ốc văn phòng); The Estella 1.500 căn hộ cao cấp (liên doanh với Keppel Land), Cam Ranh Bay Resort and Spa và tòa nhà Tiến Phước.

Với Công ty Trần Thái được thành lập năm 2001, cũng là nhà phát triển nhiều dự án BĐS như Trần Thái Village 13,6ha cạnh Phú Mỹ Hưng, cao ốc Phú An, khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Louis Tower,…và hàng loạt dự án nghỉ dưỡng khác như Hương Biển (Phú Quốc), Tran Thai Marina Resort & Villas (Phú Quốc), cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc), dự án Bãi Vòng, Khu du lịch Trần Thái Nam Long tại Cam Ranh,…

Ngoài ra, công ty này còn đầu tư vào nông nghiệp: trồng cao su tại Campuchia với diện tích 16.000 ha, đến 2014 ước tính đã đầu tư khoảng 25 triệu USD với tổng diện tích 5.500ha và có Khu chế biến gỗ , sản xuất ván....

Hoạt động từ năm 1992, Tiến Phước là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực BĐS với những dự án lớn và đa dạng tập trung tại các quận huyện: 1, 2, 5, 9, 12, Bình Chánh thuộc TPHCM và các tỉnh thành miền Nam. Tiêu biểu như KDC Long Trường, Khu biệt thự Greenfield Village, Tòa nhà Tiến Phước…

Giữa Trần Thái và Tiến Phước cũng đã hợp tác với nhau đầu tư vào nhiều dự án bất động sản tại Tp.HCM.

Theo thông tin được TBKTSG Online có được, dự kiến công trình này sẽ bao gồm nhiều hạng mục như khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, căn hộ ở và căn hộ dịch vụ… Toàn bộ công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Trong một văn bản của UBND thành phố mới đây về các dự án đầu tư tại Thủ Thiêm, dự kiến trong năm 2016 các nhà đầu tư sẽ khởi công xây dựng một số dự án lớn tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có hai dự án trị giá hàng tỉ đô la Mỹ. Các dự án này gồm dự án Khu phức hợp Sóng Việt, dự án Thành phố thông minh và dự án Tháp quan sát Thủ Thiêm nêu trên.

Theo đó, tại khu chức năng số 1 nằm cặp sông Sài Gòn, đối diện Bến Bạch Đằng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát đang nghiên cứu đầu tư dự án Khu phức hợp Sóng Việt với khu trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế có tổng vốn đầu tư 7.055 tỉ đồng và dự kiến được khởi công xây dựng từ năm 2016.

Tại khu chức năng số 2 cũng nằm cặp sông Sài Gòn, sát bên khu chức năng số 1, liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) sẽ xây dựng dự án khu phức hợp thông minh (Thủ Thiêm Eco Smart City), trong đó có khu phức hợp cửa hàng bách hóa  và khu phố thương mại tiêu chuẩn quốc tế với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2 tỉ đô la Mỹ. Trước đó, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đã chấp nhận ký quỹ và đóng khoảng 2.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm để triển khai dự án này.

Theo UBND thành phố, hiện nay việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã cơ bản hoàn thành với diện tích chi trả bồi thường mặt bằng gần 716/720 héc ta (đạt tỷ lệ 99,45%) với số tiền bồi thường gần 17.300 tỉ đồng.

Hiện nay các sở, ngành liên quan tại thành phố đang phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tại Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm 8 khu chức năng; trong đó khu 1 là khu thương mại dịch vụ đa chức năng; khu 2 là khu phức hợp với các chức năng thương mại, dân cư và thể thao, giải trí; khu 3 là khu chức năng dân cư hỗn hợp, nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1; khu 4 là khu dân cư hỗn hợp có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn; khu 5 bao gồm khu công trình công cộng gồm cung thiếu nhi, tòa nhà cơ quan hành chính đô thị…; khu 6 là khu nằm dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ có công viên phần mềm và một bệnh viện quốc tế; khu chức năng số 7 là khu nhà cao tầng trung bình và khu khách sạn nghỉ dưỡng; khu 8 là khu phát triển đa dạng sinh học.

Bạn đang xem tin tại: http://chothuevanphongquan3hcm.com với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0902 840 439

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

Thống kê

Tổng truy cập 858,045

Đang online5